Thanh tra quận Hải Châu: Công bố Kết luận thanh tra việc quản lý thu, chi tài chính ngân sách tại phường Thạch Thang

Công bố Kết luận thanh tra việc quản lý thu, chi tài chính ngân sách tại phường Thạch Thang niên độ năm 2016

Ngày 04 tháng 7 năm 2017, Thanh tra quận Hải Châu tiến hành công bố Kết luận số 50/KL-TTr ngày 29/6/2017 của Chánh Thanh tra quận về thanh tra việc quản lý thu, chi tài chính ngân sách tại phường Thạch Thang niên độ năm 2016, dự buổi làm việc có bà Nguyễn Thị Lãnh - Chánh Thanh tra chủ trì, các thành viên Đoàn thanh tra, giám sát Đoàn thanh tra. Về phía UBND phường Thạch Thang có ông Trương Thu - Bí thư Đảng ủy phường, ông Trần Thế Sơn - Chủ tịch UBND phường cùng các phòng ban có liên quan (kế toán, Văn phòng - thống kê, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Thanh tra nhân dân phường,…)

Đoàn Thanh tra đã tiến hành Thanh tra tại phường từ ngày 17 tháng 4 năm 2017 đến ngày 10 tháng 5 năm 2017. Kết luận thanh tra đã đánh giá những kết quả đạt được trong việc quản lý thu, chi ngân sách và quản lý, chỉ đạo, điều hành về công tác thu, chi các nguồn quỹ, phí tại phường. Bên cạnh những kết quả đạt được phường còn có một số thiếu sót như: công tác quản lý như hồ sơ chứng từ kế toán sắp xếp chưa khoa học, chứng từ thanh toán còn thiếu thủ tục, chi sai chế độ, chi trùng lắp, thiếu chứng từ gốc,…Kết luận thanh tra yêu cầu Chủ tịch UBND phường thu hồi tiền sai phạm nộp vào ngân sách Nhà nước số tiền 9.434.600đ, đồng thời tổ chức họp rút kinh nghiệm, chấn chỉnh các sai sót, sai phạm, có biện pháp đối với bộ phận tài chính kế toán phường quản lý, theo dõi, kiểm tra chứng từ kế toán theo đúng quy định để làm tốt hơn công tác thu, chi ngân sách trong thời gian đến.

Ông Trần Thế Sơn, Chủ tịch UBND phường thay mặt đơn vị thống nhất với Kết luận thanh tra, đồng thời cam kết chỉ đạo các bộ phận chuyên môn liên quan có kế hoạch cụ thể thực hiện các nội dung kiến nghị trong Kết luận thanh tra và báo cáo kết quả thực hiện về Thanh tra quận đúng quy định.

Nguồn tin: Thanh tra quận Hải Châu